Lễ kết nghĩa giữa Đoàn Thanh Niên Viện kiểm sát huyện - Đoàn Thanh Niên thị trấn Yên Cát với Đoàn Thanh Niên xã Thanh Hòa.

Đăng lúc: 00:00:00 24/03/2024 (GMT+7)

Thực hiện Công văn số 28 - CV/ĐTN của huyện Đoàn Như Xuân về việc tăng cường quan tâm kết nghĩa giữa Đoàn Thanh Niên cơ quan, đơn vị, trong huyện. Chiều ngày 22/3, Đoàn Thanh Niên xã Thanh Hòa (Như Xuân) tổ chức Lễ kết nghĩa với Đoàn Thanh Niên Viện kiểm sát huyện - Đoàn Thanh Niên thị trấn Yên Cát. Về dự buổi Lễ có các đồng chí: Bùi Thị Huệ - Phó BT huyện Đoàn, đồng chí Vi Xuân Thạch - Phó Bí thư trực Đảng - Chủ tịch HĐNĐ xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy xã; Ban Chấp hành và đoàn viên của 3 Đoàn Thanh Niên cơ sở.

Thông qua hoạt động kết nghĩa để phát huy hơn nữa tính tích cực, chủ động, sáng tạo của đoàn viên thanh niên trong thời kỳ đổi mới.

Tăng cường mối quan hệ đoàn kết, phối hợp hoạt động giữa Đoàn Xã Thanh Hòa, Đoàn Thị trấn Yên Cát và Chi đoàn Viện Kiểm Sát. Thông qua các hoạt động để ĐVTN nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong xây dựng tổ chức và phát triển Đoàn, phát huy vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Phối hợp tổ chức các hoạt động chung, xây dựng một số chương trình hành động để xây dựng tổ chức Đoàn của ba đơn vị ngày càng vững mạnh.

Tổ chức các buổi tọa đàm, nói chuyện chuyên đề truyền thống với chủ đề thiết thực phù hợp nhân kỷ niệm các ngày lễ của quê hương đất nước, của Đoàn thanh niên. Qua đó để giáo dục cho đoàn viên thanh niên, nhất là đoàn viên thanh niên là học sinh về truyền thống vẻ vang của dân tộc ta, của Đảng, của Đoàn trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Vi Xuân Thạch Phó BT trực Đảng ủy phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Bùi Thị Huệ Phó BT huyện Đoàn phát biểu tại buổi lễ

Tăng cường mối quan hệ đoàn kết, tình cảm giữa 3 đơn vị với nhau, tạo mối liên hệ để nâng cao vai trò của đoàn, nhằm tập hợp đoàn kết thanh niên, giúp nhau cùng tiến bộ.

Tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, phối hợp hoạt động đảm bảo về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông góp phần xây dựng đơn vị và địa phương phát triển.

Lãnh đạo 3 đơn vị chứng kiến lễ ký kết, tặng hoa chúc mừng

Các hoạt động phong trào thi đua tình nguyện vì cộng đồng, XDNTM, tham gia bảo vệ môi trường; giúp đỡ đoàn viên thanh niên nghèo vượt khó; giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao và các hoạt động phong trào khác.

Sau Lễ ký kết, 3 đơn vị đã tổ chức giao lưu bóng chuyền và bóng bàn nhằm giao lưu, học hỏi, thể hiện tinh thần đoàn kết, rèn luyện sức khỏe, góp phần tăng cường mối quan hệ, tình cảm và hiểu biết giữa 3 đơn vị Đoàn Thanh Niên. Để lại nhiều kỷ niệm, ấn tượng đáng nhớ, nhiều niềm vui.

Tin bài Vi Đức Cường CC VH-XH