xã Thanh Hòa tổ chức Lễ Phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

Đăng lúc: 00:00:00 03/10/2022 (GMT+7)

Chiều Ngày 3-10, xã Thanh Hòa tổ chức Lễ Phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời và khai giảng năm học 2022- 2023 với chủ đề, Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID-19. Dự buổi lễ có đồng chí, Lê Văn Thuận - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Đồng chí Vi Thị Phượng UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND Huyện; Đồng chí Lê Anh Tuấn HUV - Phó chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo Hội khuyến học; Lãnh đạo Phòng GĐ&ĐT. Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Đây là đơn vị được UBND huyện chọn làm điểm để triển khai trong toàn huyện. Những năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn xã Thanh Hòa luôn gắn với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đi vào chiều sâu, phát huy tốt thế mạnh của địa phương. Nhận thức về nhiệm vụ, trách nhiệm trong xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời của các cấp ủy đảng, chính quyền, cán bộ công chức viên chức, đảng viên và nhân dân được nâng cao, góp phần tích cực cho sự phát triển giáo dục của xã. Sự đóng góp tích cực của TT HTCĐ xã đã góp phần không nhỏ vào việc đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực tại chỗ, đáp ứng được yêu cầu của người học, giúp cho nhân dân nâng cao trình độ khoa học, kỹ thuật để áp dụng vào đời sống, sản xuất, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, thực hiện xóa đói, giảm nghèo bền vững.

Đồng chí, Lê Văn Thuận - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đánh trống khai giảng

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 là hoạt động cao điểm trong năm, nhằm thu hút sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp, ngành, tổ chức, đoàn thể xã hội; khuyến khích người dân tham gia học tập thường xuyên, liên tục suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập. Với chủ đề của năm là "Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID -19", tuần lễ mong muốn nâng cao nhận thức của người dân và toàn xã hội về việc học và tự học, về vai trò của ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong học tập và đời sống.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ Đồng chí Lê Anh Tuấn  HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập xã Thanh Hòa trong việc chỉ đạo và định hướng phù hợp thực hiện xây dựng xã hội học tập thiết thực, hiệu quả. Đồng chí cũng phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 trên địa bàn toàn Huyện kêu gọi toàn thể nhân dân, các em học sinh, học viên, sinh viên ở mọi lứa tuổi hãy tích cực thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập, tự học, đọc và học tập suốt đời có hiệu quả phù hợp với xu hướng của thời đại; tận dụng chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin để khắc phục những khó khăn sau đại dịch Covid-19.

Tại buổi lễ đồng chí Lê Văn Thuận Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã đánh hồi trống khai giảng trung tâm học tập cộng đồng năm 2022-2023 ,  các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng hoa chúc mừng xã Thanh hòa. UBND xã Thanh Hòa cũng đã trao phần thưởng cho các em học sinh nghèo đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi năm học 2021-2022 và trao thưởng cho giáo viên có học sinh đạt giải các cấp.

Sau Lễ phát động Trung tâm học Tập cộng đồng xã Thanh Hòa đã tổ chức lớp tập huấn về kỹ thuật trồng và chăm sóc các loại cây vụ Đông cho 50 học viên là cán bộ và nhân dân trong xã./.

Tin bài Đức Cường VHTT xã