Sáng ngày 7/3/2024 Đảng ủy xã Thanh Hòa tổ chức hội nghị Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới, tổ chức thực hiện các tiêu chí cụ thể, triển khai thực hiện.

Đăng lúc: 00:00:00 08/03/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 7/3/2024 Đảng ủy xã Thanh Hòa tổ chức hội nghị Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới, tổ chức thực hiện các tiêu chí cụ thể, triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2024.

Công tác tuyên truyền trong việc triển khai xây dựng nông thôn mới luôn được các cấp uỷ ban, ngành, tổ chức chính trị- chính trị xã hội từ xã đến các thôn, các tổ chức thực hiện thường xuyên và liên tục trên cả chiều rộng lẫn chiều sâu nhằm làm cho cán bộ, nhân dân hiểu rõ về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; nhất là hiểu vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng NTM để từ đó người dân tự giác và tích cực tham gia thực hiện. Người dân hưởng lợi chính từ thành quả xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Lương Văn Minh Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Xã Thanh Hòa đã tổ chức triển khai, thực hiện thường xuyên, liên tục, đúng định hướng, đa dạng, phong phú, sáng tạo về hình thức, chú trọng về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. bám sát tình hình thực tế của địa phương, triển khai Các phong trào thi đua được phát động sâu rộng, làm rõ được yêu cầu cấp thiết, những đặc trưng, nguyên tắc, tiêu chí, phương pháp huy động nguồn lực và thực hiện các cơ chế chính sách hỗ trợ trong xây dựng NTM góp phần lớn vào việc thay đổi nhận thức của người dân trong quá trình thực hiện các tiêu chí. Đặc biệt trong công tác vận động các thôn đã biết phát huy sức mạnh của các loại hình, mô hình, làm kinh tế giỏi trong đó chú trọng đến loại hình kinh tế gia đình. Nhỏ hiệu quả, đã chuyển tải một cách nhanh chóng; các mô hình hay, cách làm sáng tạo ở các thôn trên địa bàn xã.

Đồng chí Đỗ Thị Chung PBT, chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị

Qua hội nghị các đại biểu quan tâm tới duy trì và phát huy các phong trào làm lòng cốt cho cuộc vận động như “Khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa”; phong trào đền ơn đáp nghiã, xóa đói gảm nghèo “Xóa nhà tạm bợ, dột nát” cho người có công, người nghèo các phong trào phải luôn tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, thể hiện được quyết tâm cao trong xây dựng NTM.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, có kế hoạch tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền, xem đây là một nhiệm vụ thường xuyên, liên tục quyết định đến thắng lợi của Chương trình xây dựng NTM. Tạo nên sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, xây dựng niềm tin của nhân dân. Đồng thời, phát huy vai trò, trách nhiệm của chính quyền trong việc quản lý, điều hành các hoạt động xây dựng NTM, nhất là việc xây dựng kế hoạch, các chỉ tiêu phấn đấu và tuyên truyền, hướng dẫn, tổ chức thực hiện các chương trình, đề án phát triển kinh tế - xã hội; văn hóa, giáo dục , quốc phòng, an ninh.

Toàn cảnh hội nghị

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thanh Hòa sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, khắc phục những vướng mắc khó khăn; huy động tối đa nguồn lực, phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, góp phần thực hiện thành công Chương trình xây dựng NTM./.

Vi Đức Cường VH-XH